Xì Gà Cuba chính hãng tại TPHCM và Hà Nội

Xì gà Cuba là gì?

Theo Wiki thì xì gà Cuba là một loại thuốc lá được sấy khô và bó, quấn chặt thành từng điếu theo dạng điếu thuốc cuộn nguyên bó. So với thuốc lá thông thường thì xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái, vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc lá. Xì gà do làm từ nguyên liệu là thuốc lá nên không tốt cho sức khỏe, theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế.

Xì gà được trồng và sản xuất với số lượng lớn ở Brasil, Cameroon, Cuba, Cộng hòa Dominica, Honduras, Indonesia, México, Nicaragua, Philippines, và các vùng phía Đông Hoa Kỳ. Xì gà La Habana là một trong những loại xì gà có chất lượng hàng đầu trên thế giới. Có mặt trên 150 quốc gia và trở thành một biểu tượng của đất nước Cuba, đây là mặt hàng xa xỉ của những người thuộc tầng lớp quý tộc (Nobleman), điều đặc biệt là những điếu xì gà Cuba nổi tiếng được sản xuất bằng phương pháp thủ công.

Thuật ngữ xì gà trong tiếng Việt được phiên âm từ từ tiếng nước ngoài là “cigar” từ ngày bắt nguồn từ tiếng nguyên thủy sikar của ngôn ngữ Yucatec người Mayan có nghĩa là khói, hút và sau đó qua tiếng Tây Ban Nha, nó được biến âm thành cigarro và cigarra có nghĩa là thuốc lá.

Xì gà Cuba là gì?

Quy trình sản xuất Cigar Cuba

Cây thuốc lá thường được trồng vào cuối năm trong khoảng 3 tháng trước khi thu hoạch. Mỗi cây cho khoảng 30 chiếc lá và người nông dân phải ngắt từng chiếc một cách thật cẩn thận.

  • Sau đó các lá tươi được đưa tới phòng sấy khô.
  • Những chiếc lá được treo lên để tự khô. Quy trình này còn được gọi là “bảo dưỡng” và mất khoảng 3 tháng.
  • Sau khi những chiếc lá khô hoàn toàn, chúng được đưa vào để cuốn.
  • Kỹ thuật cuốn xì gà đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cả điếu thuốc. Một điếu xì gà ngon phải có mặt ngoài mềm và bóng, với tất cả các lá gói theo cùng một hướng.

Xì gà chính hãng chính là vật phẩm xa xỉ mà không phải ai cũng có đủ kinh tế để có thể sử dụng hàng ngày, ngay cả những nước có nền kinh tế phát triển thì việc mua và hút xì gà cũng dành cho người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Chính vì vậy mà hình ảnh xì gà thường gắn liền với hình ảnh của doanh nhân thành đạt, chính trị gia hay tầng lớp giàu có, diễn viên và mang lại đẳng cấp của Nobleman thực thụ.

Quy trình làm ra điếu xì gà Cuba

THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA sẽ mang đến cho bạn con đường ngắn nhất để có thể tự mình trải nghiệm thú chơi tao nhã này với sản phẩm đa dạng, mẫu mã và chất lượng cùng các loại phụ kiện xì gà  như tủ điện bảo quản xì gà , bật lửa xì gà tại khu vực TPHCM và Hà Nội….Các loại Cigar đang được chúng tôi bán: 

COHIBA BEHIKE, COHIBA SIGLO,COHIBA PIRAMIDES, PARTAGAS, ROMEO Y JULIET, MONTECRISTO….

0838781888

0838781888