XÌ GÀ QUẤN TAY VÀ XÌ GÀ QUẤN MÁY KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Hiện nay trên thị trường thuốc lá, hầu hết các sản phẩm xì gà đều không phải là loại xì gà được quấn từ những lá thuốc nguyên miếng mà chính là những sợi lá thuốc giống như của thuốc lá.

Chính điều này khiến cho những người mới làm quen với xì gà không cảm nhận rõ được hết hương vị cũng như thú vui thực sự của xì gà. Hôm nay thế giới xì gà Cuba sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về sự khác nhau giữa xì gà quấn tay và xì gà quấn máy là như thế nào?

XÌ GÀ QUẤN TAY VÀ XÌ GÀ QUẤN MÁY KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Cấu trúc của điếu xì gà

Lệnh cấm vận không ngăn được ngành công nghiệp xì gà Cuba

Loại xì gà được quấn máy chủ yếu là xì gà loại mini cigar hay loại cigarillo, về bản chất thì đây không thể được xem là xì gà , bởi chúng có sự khác biệt khá lớn trong cấu trúc của điếu xì gà.

Xì gà quấn máy vẫn là loại thuốc gồm có 2 phần là phần thân được quấn bên ngoài bằng một loại giấy có màu sắc khá tương đồng với màu của xì gà, phần còn lại chính là đầu lọc được tẩm hóa chất.

Hầu hết các loại xì gà được quấn bằng máy đều không giữ được độ ẩm cho xì gà vì không có phần mũ. Khi thị trường thuốc lá phát triển mạnh mẽ, kéo theo 1 số nhà máy cũng bắt đầu sản xuất loại xì gà quấn máy điếu lớn giống như xì gà truyền thống, cũng có phần mũ , cũng dùng nguyên miếng lá thuốc để quấn….

Tuy nhiên, cho dù được sản xuất theo quy trình nào đi nữa thì vẫn có những điểm khác biệt để những người sành xì gà có thể nhận ra dễ dàng. Thông thường, những điếu xì gà được quấn bằng máy luôn được sản xuất đại trà nhằm giảm chi phí và tăng năng suất, thế nên phần lõi của những điếu xì gà này chỉ được quấn từ 2 đến 3 lá thuốc . Còn với loại xì gà truyền thống thì phần lõi thường được quấn trung bình từ 4 hay nhiều lá thuốc nguyên hơn.

Và hơn hết, những điếu xì gà được đánh giá là ngon nhất chính là những điếu xì gà được quấn hoàn toàn bằng thủ công với các lá thuốc được chọn lọc và xử lý 1 cách kỹ lưỡng nhằm mang lại hương vị thơm ngon nhất.

Nguồn gốc

XÌ GÀ QUẤN TAY VÀ XÌ GÀ QUẤN MÁY KHÁC NHAU THẾ NÀO?

Xì gà được quấn tay có 1 lịch sử rất lâu đời, lần đầu tiên loại xì gà này xuất hiện là khoảng một ngàn năm về trước. Khởi nguồn thì xì gà chính là những loại lá thuốc được sấy khô, sau đó cuốn lại thành từng điếu để hút. Chính vì lịch sử lâu đời như vậy nên xì gà hiện nay chính là kết tinh của 1 quá trình hình thành, phát triển và sáng tạo nên.

Còn với loại xì gà quấn bằng máy thì chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng cao của thế giới. Khi đạo luật hạn chế thuốc lá tại Mỹ được tổng thống ban hàng, các nhà máy sản xuất thuốc lá tại Mỹ lâm vào 1 tình cảnh rất khó khăn. Tuy nhiên, chính thời điểm này các nhà máy nhận ra 1 lỗ hổng trong đạo luật là không đề cập đến xì gà, và đây chính là nguyên nhân ra đời của dòng xì gà quấn máy.

Số lượng sản phẩm

Để có thể trở thành 1 nghệ nhân cuốn xì gà, bạn phải trải qua 2 năm để thử việc, sau đó cần thêm 6 năm để có thể nắm vững được những kỷ thuật cũng như bí quyết riêng. Và mỗi 1 nghệ nhân chỉ có thể quấn được từ 60 đến 100 điếu xì gà mỗi ngày mà thôi. Chính vì vậy mà sản lượng xì gà quấn tay luôn trong tình trạng cung không đủ cầu.

Ngược lại, xì gà quấn máy thì được làm bằng máy móc nên khả năng cho ra sản phẩm số lượng lớn vượt trội, giúp cho giá thành cũng như sản lượng tốt hơn so với xì gà quấn tay.

Nếu bạn có điều kiện kinh tế thì nên thưởng thức những điếu xì gà được quấn thủ công chính hãng của các thương hiệu như ZINO , TRINIDAD , ROMEO Y JULIETA , ROBAINA , RAMON , PUNCH , PARTAGAS , MONTECRISTO …..thì bạn sẽ cảm nhận được đầy đủ hương vị thơm ngon của những điếu xì gà này

Tại THẾ GIỚI XÌ GÀ CUBA rất dễ dàng tìm mua được các sản phẩm xì gà quấn tay chất lượng, đa dạng về mẫu mã cũng như số lượng và được bán với mức giá cực ưu đãi, giao hàng nhanh trên toàn quốc

Xem thêm:

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Thế Giới Xì Gà Cuba
   Logo
   Hotline: 0838781888