Cách cắt xì gà Cuba đúng chuẩn và phong cách nhất

Bên cạnh việc sở hữu xì gà, bạn còn cần phải biết cách cắt thật đúng chuẩn để việc chơi xì gà một cách trọn vẹn nhất. Vì lí do đó nên bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cắt xì gà như thế nào? Hãy cùng Shop bán xì gà Cuba chính hãng tìm hiểu nhé.

Phân loại dụng cụ cắt xì gà

Điều đầu tiên khi cắt xì gà là bạn nên trang bị cho mình dao cắt chuyên dụng dành riêng cho xì gà để phòng tránh việc cắt loang lổ, làm hư hại tới cấu trúc của điếu thuốc.

Kéo cắt xì gà (The Cigar Scissors):

SET DAO CẮT-BẬT LỬA LUBINSKIKéo cắt xì gà chuyên dụng

Kéo chuyên dùng cho việc cắt xì gà chính là loại kéo được thiết kế đặc biêt dành riêng cho việc cắt xì gà, loại kéo này thường thích hợp cho việc cắt những điếu xì gà loại lớn.

Bạn có thể cắt thẳng xì gà giống như khi dùng dao, tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những người chơi sành sỏi thì tốt nhất bạn nên cắt vát một chút sẽ dễ dàng hơn.

Dao bấm cắt xì gà (The Guillotine cutter, The Double Blade cutter, The Bullet Punch cutter)

DAO CẮT COHIBA 1

Dao bấm dành riêng cho xì gà

Đây là một dụng cụ dùng để cắt xì gà cuba phổ biến nhất, 1 phần do giá thành của nó khá rẻ so với các loại khác. Có rất nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với mọi loại xì gà có mặt trên thị trường hiện nay, bạn chỉ cần đưa phần đầu của xì gà vào và bấm dao là xong.

Tuy nhiên, để tránh làm mất đi hình dáng của điếu thuốc, bạn chỉ nên cắt cách đầu điếu thuốc khoảng 3-4mm, chỉ nên cắt đến phần mà bạn có thể nhìn thấy lá. Bạn nên cắt 1 cách dứt khoát, nhanh gọn, tránh làm đầu thuốc bị rách, méo quá nhiều.

Dao cắt xì gà dạng chữ V ( The V-Shape cutter)

Với dụng cụ cắt chuyên dụng hình chữ V này, người hút xì gà sẽ dễ dàng cắt 1 vết lớn hơn, sâu hơn trên đầu thuốc. Tuy nhiên, nhược điểm của loại dao cắt chuyên dụng cho xì gà này chính là đôi khi tạo ra những vết cắt quá lớn khiến cho lượng khói thoát ra quá nhiều.

Cách cắt xì gà đúng chuẩn

Về cơ bản thì cắt xì gà có 3 kiểu, tùy thuộc vào từng dụng cụ cắt và loại xì gà được quấn tay hay quấn máy khác nhau. Thông thường thì 1 điếu xì gà chính hãng sẽ được cắt ở phần đầu bị bịt kín, có độ sâu khoảng 0,3-0,16cm. Đặc biệt là khi cắt nên tránh cắt quá sâu vào phần thân điếu, điều này khiến cho xì gà dễ mất đi cấu trúc hoàn hảo của nó.

Cách cắt bằng kéo

Loại kéo này được thiết kế đặc biệt với phần lưỡi dành riêng cho việc cắt xì gà, thích hợp với những loại xì gà có kích thước lớn. Bạn có thể cắt thẳng đầu điếu, tuy nhiên hãy nhớ là hành động cắt nên nhanh gọn, dứt khoát, tốt nhất là nên cắt vát 1 chút thôi.

Cắt bằng dao bấm

cách cắt xì gà đúng chuẩnNên sử dụng dao bấm thích hợp với loại xì gà mình hút

Loại này được nhiều người sử dụng nhờ vào giá thành rẻ cũng như tiện lợi khi mang theo bên mình, tùy vào mỗi kích cỡ thuốc mà dao bấm sẽ có loại phù hợp riêng.

Để cắt xì gà bằng dao bấm, bạn chỉ cần đưa phần đầu của xì gà vào lỗ, sau đó bấm mạnh dao cắt. Lưu ý: khi cắt, hãy đảm bảo điếu xì gà luôn thẳng và nhát cắt phải dứt khoát.

Các dụng cụ cắt khác

Dùng dụng cụ cắt hình chữ V hay đục lỗ đầu xì gà…những cách này tuy không làm hỏng đi cấu trúc của điếu xì gà, tuy nhiên lại khá ít người sử dụng. 1 điều lưu ý khi đục lỗ xì gà là hãy xoay dụng cụ để đục, không nên xoay điếu xì gà.

Video hướng dẫn chi tiết cách cắt xì gà

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn cách cắt 1 điều xì gà sao cho đúng nhất, các bạn hãy xem qua video sau nhé.

Có nên cắt đôi xì gà để sử dụng dần hay không?

Làm thế nào để phân biệt xì gà chính hãng?

Không nên cắt đôi điếu xì gà cho dù quá dài

1 điếu xì gà thường có kích thước khá lớn, và cũng cần 1 khoảng thời gian nhất định để có thể hút hết được, vì vậy mà nhiều người thắc mắc không biết có nên cắt đôi xì gà để hút dần hay không? Hãy nghe các chuyên gia giải thích nhé

1 điếu xì gà được quấn tay sẽ có hình mũ hay hình nón, nguyên nhân là để giữ cho xì gà không bị khô hay bay mất mùi. Vì vậy mà chỉ nên cắt khi muốn hút, không nên cắt trước sẽ ảnh hưởng đến hương vị của xì gà khi thưởng thức.

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy tìm hiểu qua cấu trúc và cách sử dụng của 1 điếu xì gà nhé, nhất là loại xì gà Cuba. 1 cấu trúc hoàn hảo của xì gà đã được các nghệ nhân blend ghi chép cẩn thận, sau đó sắp xếp và dựa vào đó để cuốn thành 1 điếu xì gà hoàn chỉnh.

Độ chính xác này mang đến cho điếu xì gà một cấu trúc khó bị phá vỡ và hương vị được phân theo từng giai đoạn để tạo sự ngạc nhiên thú vị cho người hút. Nếu bạn cắt đôi điếu xì gà, cấu trúc ban đầu sẽ vô tình bị phá hủy và điếu xì gà sẽ không còn được như trước, khiến cho việc trải nghiệm sẽ không còn hoàn hảo.

Ngoài ra, để thưởng thức được thú vui xì gà này 1 cách trọn vẹn nhất , các bạn nên trang bị cho mình thêm nhiều phụ kiện cho xì gà chính hãng khác như: gạt tàn để xì gà, bật lửa chuyên dụng cho xì gà, tủ hút ẩm dành riêng cho xì gà.

Xem thêm :

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo