Doanh thu xì gà CUBA đạt kỉ luật nhờ nhu cầu từ Trung Quốc

Bạn có biết Trung Quốc đang là nước tiêu thụ xì gà hàng đầu trên thế giới hiện nay không? Hạy cùng Thế giới xì gà Cuba tìm hiểu doanh thu xì gà tại đất nước đông dân nhất thế giới này nhé.

Hiện nay, doanh thu của xì gà Cuba tại đất nước Trung Quốc đang ngày càng tăng vọt chứng tỏ đây chính là một thị trường đầy tiềm năng của các thương hiệu xì gà nổi tiếng trên thế giới.

Người Trung Quốc ngày càng nghiện xì gà

Nhờ vào sức mua ngày càng tăng của người Trung Quốc giúp cho việc kinh doanh xì gà ngày càng có kết quả mỹ mãn hơn.

Theo những thông tin chính thức từ hãng liên doanh giữa công ty thương mại Imperial Brands Plc của Anh và nhà nước Cuba thì doanh số bán hàng tại thị trường lớn thứ 3 thế giới là Trung Quốc đã tăng đến 33% trong năm 2017. Thông tin này được hãng xì gà Habanos thông báo vào ngày lễ hội xì gà hàng năm tại Cuba. Và đến năm 2018, Trung Quốc đã chính thức vược mặt Pháp để trở thành một trong những thị trường tiêu thụ xì gà lớn nhất thế giới.

Phó chủ tịch về phát triển của hãng Habanos là ông Jose Maria Lopez tự tin dự đoán trong buổi họp báo hàng năm của công ty rằng :Trung Quốc rất có tiềm năng trở thành thị trường tiêu thụ xì gà lớn nhất thế giới, đó là 1 điều không có gì phải nghi ngờ.

Xì gà của Habanos nói chung và các thương hiệu nổi tiếng như Partagas, MontecristoCohiba , Robaina , ROMEO Y JULIETA , Trinidad , Zino ….nói riêng được rất nhiều người hâm mộ xì gà trên thế giới đánh giá là tốt nhất hiện nay. Tại lễ hội xì gà được tổ chức hàng năm tại Cuba thu hút đông đảo tín đồ cũng như những nhà buôn xì gà trên thế giới tụ hợp về đây để cùng nhau thưởng thức, trao đổi cũng như tham quan các nơi sản xuất ra những điếu xì gà hảo hạng nhất trên thế giới này.

Các yếu tố khác giúp tăng doanh thu ngành công nghiệp xì gà

Xì Gà Thượng Hạng PARTAGAS SERIE E.NO2 (25S)

Cũng theo thông tin từ ông Lopez, tỉ lệ tăng trưởng của xì gà từ Cuba trong năm vừa rồi đã chính thức vượt qua cả thị trường của những mặt hàng xa xỉ khác, đồng thời còn mở rộng thêm đến 5 %. Ông dự đoán mặt hàng xì gà này sẽ có triển vọng tích cực nhờ vào điều kiện khí hậu tuyệt vời và nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng.

Trong khi các vùng sản xuất xì gà khác của Cuba bị các cơn bão tàn phá 1 cách nặng nề thì bang phát triển thuốc lá lớn nhất tại phía tây nước này là Pinar del Rio lại không hề bị ảnh hưởng hay tổn thất nào.

Tại đất nước Cuba , xì gà chính là một trong những mặt hàng xuất khẩu hàng đầu của nền kinh tế, tuy nhiên, trong nhiều năm qua Cuba không thể bán các sản phẩm xì gà của mình vào nước Mỹ bởi lệnh cấm vận thương mại kéo dài hàng thập niên.

Mãi đến thời Tổng thống Barack Obama, quan hệ giữa Hoa Kỳ và Cuba mới dần được cải thiện, khiến ngành du lịch của Cuba phát triển mạnh, kéo theo doanh số bán xì gà của du khách Mỹ tăng nhanh. bởi du khách người Mỹ có thể mua và mang xì gà về nước bao nhiêu cũng được.

Tuy nhiên, đến thời của tổng thống Donald Trump thì chính sách thắt chặt du lịch phần nào ảnh hưởng đến nguồn thu từ du lịch, nhưng doanh số bán xì gà nội địa lại tăng trưởng 15% (chỉ tính riêng doanh thu năm ngoái)

“Chúng tôi tin tưởng rằng thị trường Cuba sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2018 mặc cho các biện pháp của ông Trump”, ông Lopez nói

Xem thêm :

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo