Xì gà bị nứt – Nguyên nhân và cách khắc phục

Một trong những vấn đề được người hút xì gà quan tâm là xì gà bị nứt. Nguyên nhân đến từ đâu? Do bảo quản không tốt hay do quá trình sản xuất không đạt chất lượng? Mời các bạn hãy cùng với Shop bán xì gà Cuba tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Lý do của việc một điếu xì gà cuba hảo hạng bị nứt rách lá ngoài, không phải lúc nào cũng là kết quả của một điếu xì gà khiếm khuyết. Mặc dù không thể xác định được chính xác nguyên nhân và chi tiết đầy đủ, chúng tôi đưa ra một số lý do có thể là thủ phạm gây ra việc nứt vỡ điếu xì gà của bạn.

Nguyên nhân :

  • Đầu tiên có thể là nhà sản xuất đã áp dụng một cách không khéo léo việc sử dụng chất kết dính hay gomma khi bôi lượng không đủ để giữ sự kết dính lá wrapper ở phần đầu, cho nên khi bạn có cắt rất chính xác đầu điếu xì gà thì nó vẫn bị bung ra.
  • Thứ hai là việc cắt xì gà quá sâu vào phần đầu điếu xì gà (hay dao cắt không phù hợp ) phần nắp của điếu xì gà được sản xuất thủ công được thiết kế để bảo vệ toàn bộ phần lá wrapper của điếu thuốc. Khi một nghệ nhân cuốn xì gà bằng tay xong, nghệ nhân đó sẽ tiến hành bôi một lớp chất kết dính được tạo ra từ nhựa thực vật hoặc gomma để đảm bảo lá ngoài được giữ chặt không bị bung ra.Nếu bạn vô tình cắt quá nhiều phần đầu điếu thuốc, bạn sẽ làm cho điếu thuốc bị mất đi kết cấu vững chắc vốn có, các lá thuốc sẽ dần bung ra và coi như điếu thuốc bị hỏng hoàn toàn.
  • Điều thứ 3 là điếu thuốc của bạn bị khô trong quá trình bảo quản do độ ẩm quá cao. Để bảo quản cho điếu xì gà không gặp tình trạng khô, bạn cần phải có 1 chiếc đồng hồ để đo độ ẩm riêng, phải luôn ổn định tại 68-72%.

Cách khắc phục:

Xì Gà TRINIDAD LA TROVA (12S)

Nếu xì gà của bạn gặp những tình trạng trên, các bạn hãy thực hiện ngay những cách khắc phục sau đây nhé:

  • Đối với những loại xì gà được dùng để hút ngay,(trong khoảng 6 tháng trở lại ) thì cần được bảo quản trong hộp giữ ẩm với độ ẩm trong khoảng 69-75% , điều này tùy thuộc vào sở thích cũng như loại xì gà mà bạn dùng.
  • Đối với loại xì gà được dùng để hút trong nhiều năm, các bạn không nên để độ ẩm quá cao( chỉ nên để từ 62-69%), xì gà sẽ dễ bị hỏng hơn nhiều.
  • Còn với những loại xì gà được dùng để sưu tầm, cần có thời gian lưu trử lâu dài , vì vậy bạn nên đảm bảo độ ẩm giảm thấp hơn nữa.

Chúng ta cần có các phụ kiện bảo quản xì gà để giữ cho điếu xì gà có đủ nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Điều này giúp ta giữ được xì gà lâu hơn và tăng thêm mùi vị vốn có của nó.

Các phụ kiện cơ bản cho việc bảo quản xì gà có tại THẾ GIỚI XÌ GÀ

****** HỘP BẢO QUẢN BẰNG DA CAO CẤP

Hộp bảo quản có 4 khay đựng 4 điếu xì gà được làm bằng gỗ tuyết tùng nguyên chất, ngoài ra điều đặc biệt là có cả cắt và quẹt, nhỏ gọn dễ dàng mang đi.

Tủ bảo quản mini chứa được khoảng 100-200 điếu thuốc. Thích hợp để hút xì gà cùng gia đình cũng như những dịp đặc biệt cùng bạn bè. Loại cắm điện trực tiếp có ít nhất 3 ngăn, mỗi ngăn có thể chứa cả hộp xì gà hoặc từng điếu riêng lẻ. Có thiết bị đo xác định nhiệt độ chính xác của điếu xì gà.

Ngoài ra còn các phụ kiện xì gà chính hãng khác như gạt tàn cho xì gà , bật lửa, dao để cắt xì gà với giá rẻ nhất trên thị trường.

Tham khảo thêm những tin tức xì gà khác:

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo