Hút xì gà có hại không? Hút xì gà khác gì so với thuốc lá?

Xì gà chính là một thú tiêu khiển dành cho giới thượng lưu, tuy nhiên nhiều người lại không biết việc hút xì gà có hại không? Những điếu xì gà Cuba với hương vị khiến bạn đê mê được sản xuất hoàn toàn bằng thủ công, khiến bất kỳ ai cũng muốn móc hầu bao của mình cho thú vui này.

Hôm nay Thế giới xì gà Cuba sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem liệu hút xì gà có gây hại đến sức khỏe không nhé.

Hút xì gà có hại không

Ngoài hương vị khó cưỡng, thì hút xì gà còn khiến bạn trở nên quyến rũ, mạnh mẽ và khẳng định vị thế của mình trước đám đông. Tuy nhiên, ngoài những điều đó thì hút xì gà có gây hại, trước hết là bạn có thể khiến những người không hút cảm thấy phiền hà nếu họ không thích, chưa kể lượng khói mà bạn thải ra cũng góp phần khiến môi trường thêm ô nhiễm.

Theo các tổ chức y tế thế giới khuyến cáo, hút xì gà cũng được xếp vào cùng danh mục với những loại thuốc lá cuốn khác, bởi khói từ xì gà cũng ảnh hưởng không tốt đến hệ hô hấp của cơ thể.

Xì gà quấn tay và xì gà quấn máy khác nhau thế nào?

Xì gà vẫn được xếp chung với các loại thuốc cuốn khác

Vì vậy mà tại nhiều quốc gia, việc hút thuốc xì gà nơi công cộng cũng được quy định nghiêm ngặt chứ không thể hút 1 cách bừa bãi được. Ngoài ra, hút xì gà còn là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ “viêm màng túi” nếu như bạn không có nguồn tài chính dư dả. Bởi các loại xì gà chính hãng đều có giá bán khá cao, chưa kể còn đòi hỏi các phụ kiện riêng biệt cho xì gà khác như gạt tàn, bật lửa, dao để cắt đầu xì gàtủ hút ẩm chuyên dụng dành riêng cho việc bảo quản xì gà.

Vậy hút xì gà có nghiện không? Xì gà khác gì với thuốc lá?

Vậy tại sao vẫn có nhiều người yêu thích xì gà, có phải họ nghiện hay không? Câu trả lời là không, xì gà không gây nghiện theo đúng nghĩa đen. Bởi vì khói thuốc của xì gà không đi vào phổi như thuốc lá, nên máu sẽ không bị ảnh hưởng bởi chất nicotine có trong khói thuốc.

Tuy nhiên, hương vị thơm ngon đặc biệt mà nó mang lại có thể khiến bạn “nghiện” theo 1 nghĩa nào đó, đó có thể là đam mê chẳng hạn.

Hút xì gà chính là một thú vui của giới thượng lưuHương vị của xì gà sẽ khiến người hút bị “nghiện”

Theo chia sẻ từ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm hút xì gà, thì sức khỏe của họ không bị ảnh hưởng nhiều. Nhiều người bị viêm xoang mũi cũng chia sẽ rằng sau khi hút xì gà liên tục trong 2 năm, họ đã hết hẳn bệnh mà không cần dùng thuốc.

Điển hình nhất chính là Che Guevara, ông bị viêm phổi khá nặng, nhưng từ khi ông gặp Phidel Castro – người đã chỉ ông cách hút xì gà thì dường như sức khỏe đã dần được cải thiện.

Thử tìm hiểu sơ qua quy trình làm 1 điếu xì gà như thế nào nhé: trước tiên, các lá thuốc xì gà cao cấp, chất lượng sẽ được ủ cho lên men nhằm loại bỏ nhiều chất độc hại tồn dư trong lá thuốc, đồng thời quá trình ủ này còn giúp cho xì gà có những hương vị đặc biệt mà không có loại thuốc lá nào có được. Thế nên xì gà không có quá nhiều chất độc hại như trong những loại thuốc lá phổ biến hiện nay.

Chúng tôi không khuyến cáo bạn nên hút xì gà, tuy nhiên, theo quan điểm của chúng tôi cũng như nhiều người đã chuyển từ thuốc lá qua xì gà thì loại thuốc này không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của bạn. Thậm chí nó còn mang lại 1 phong độ  và khẳng định giá trị của bạn trong cộng đồng hơn.

Xem thêm:

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo