Tổng quan các loại thuốc lá hiện nay trên thị trường

Thuốc lá là một từ rất quen thuộc với mọi người, tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ thuốc lá là gì và có những tác hại ra sao khi sử dụng. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của Thế giới xì gà Cuba về thuốc lá trên thị trường hiện nay nhé.

Các loại thuốc lá phổ biến hiện nay

Thuốc lá điếu

Thuốc là điếu phổ biến nhất hiện nay

Đây là một dạng sản phẩm có nguồn gốc từ lá thuốc lá, được phơi khô và thái thành những sợi nhỏ được định hình bằng giấy.

Trước cuộc chiến tranh Krym(Nga và Pháp năm 1954-1956), thuốc là điếu hầu như chưa từng xuất hiện tại các quốc gia dùng tiếng Anh. Chỉ khi binh sĩ Thổ Nhỉ Kỳ dùng các tờ báo in để cuốn thuốc lá thì binh linh Anh mới học theo, từ đó thuốc lá điếu bắt đầu lan rộng khắp thế giới.

Thuốc lá điếu phổ biến nhất hiện nay đều có kích thước hình trụ với đường kính là 0,1cm và độ dài là 12cm. Việc hút thuốc lá điếu cũng rất đơn giản, người hút chỉ cần đưa điếu thuốc lên miệng, sau đó châm lửa vào đầu thuốc, thuốc sẽ cháy âm ỉ tạo ra dòng khói và đi vào miệng của người hút thông qua 1 đầu lọc khác màu.

Xì gà(cigar)

XÌ GÀ H.UPMANN MAGNUM 46 HỘP GỖ (25S)

Xì gà là loại thuốc dành cho quý tộc

Xì gà là một loại thuốc được quấn chặt thành từng điếu từ các lá thuốc nguyên phơi khô và trải qua nhiều công đoạn khác nhau so với thuốc lá điếu thì những điếu xì gà có kích thước lớn hơn nhiều.

Lá thuốc bên trong 1 điếu xì gà là những lá thuốc nguyên không thái nhỏ, cả vỏ bọc bên ngoài cũng chính là những lá thuốc nguyên. Cách hút xì gà cũng khác hoàn toàn so với cách hút thuốc thông thường, không hút khói thuốc vào phổi mà thường ngậm trong miệng để cảm nhận được hương vị đặc biệt của xì gà.

Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử là loại thuốc chỉ mới xuất hiện trong vài năm gần đây với những lời lẽ hoa mỹ là giúp cai thuốc, không gây hại….Bởi thuốc lá điện tử không chứa lá thuốc làm nguyên liệu chính, thực chất nó chỉ là 1 thiết bị có chứa tinh dầu.

Nếu các loại thuốc lá thông thường phải dùng lửa để đốt cháy lá thuốc tạo thành khói thì thuốc lá điện tử sẽ dùng chính nguồn điện của mình để đốt cháy tinh dầu. Tinh dầu sau khi đã được đốt cháy sẽ biến thành hơi nước, sau đó người hút sẽ hút hơi nước này vào phổi và có cảm giác như đang thưởng thức 1 điếu thuốc thực sự.

Tác hại của các loại thuốc lá

Thuốc lá nào cũng có thể gây hại cho sức khỏe

Thuốc lá thông thường

Trong mỗi một điếu thuốc lá có chứa đến hơn 7,357 các loại hóa chất khác nhau (theo tài liệu của tổ chức y tế thế giới WHO), và những hóa chất nầy đều tác động xấu đến sức khỏe của người hút chủ động và thụ động.

Ngoài ra, những tác hại đáng kinh ngạc sau đã được các nhà khoa học chứng minh:

 • Nếu cùng lúc hút 2 gói thuốc lá thì lượng nicotine đủ để giết chết bạn
 • Nếu hút mỗi gói /ngày thì tác hại mà nó gây ra cho cơ thể tương đương với việc chụp X-quang 500 lần/năm
 • Mỗi 1 hơi thuốc hít vào thì sau 7 giây, chất nicotine sẽ chạy đến não, sau đó gây ra hiện tượng co thắt mạch máu não khiến cho nguồn cung oxy cho mô và các tế bào sẽ bị gián đoạn.

Xì gà

Nếu bạn nghĩ rằng loại xì gà được xem như 1 vật phẩm đặc quyền cho sự sành điệu, thượng lưu này an toàn hơn thuốc lá thường thì bạn nhầm đấy.

Các chất độc có trong xì gà như nicotine, amoniac hay khí CO đều gây nên những tác hại xấu đối với sức khỏe của con người. Bởi nguyên liệu của xì gà cũng chính là những lá thuốc lá như thuốc điếu bình thường, vì vậy nên nó cũng gây hại không kém.

Theo như nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học người Canada thì nguy cơ đột biến gen của người hút xì gà cao hơn người hút thuốc lá thông thường đến 2,42 lần.

Thuốc lá điện tử

Khi mới vừa xuất hiện, thuốc lá điện tử được xem là cứu cánh cho những người nghiện thuốc lá lâu năm, không những không gây hại mà khói từ thuốc lá điện tử còn mang nhiều hương thơm cuốn hút.

Tuy nhiên, cho dù chỉ chứa 1 lượng nicotine ít ỏi, nhưng xét về tác hại của nó đến sức khỏe thì hoàn toàn không kém cạnh là bao so với thuốc lá thông thường.

Cụ thể hơn, các nhà khoa học vẫn phát hiện được các chất gây ung thư như carbone monoxide hay nitrosamines có trong những điếu thuốc lá điện tử hiện nay.

Tham khảo thêm :

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Thế Giới Xì Gà Cuba
   Logo
   Hotline: 0838781888