Hướng dẫn cách bơm ga bật lửa tại nhà đơn giản nhất

Hầu như mọi người sử dụng bật lửa thường không biết cách bơm ga bật lửa cho mình, đa số thường bỏ đi sau khi hết ga, nhưng với những bật lửa mắc tiền thì sao? Hãy cùng Thế giới xì gà Cuba tìm hiểu cách bơm ga cho bật lửa sau đây nhé.

Hướng dẫn cách bơm ga bật lửa đơn giản nhất

Việc bơm ga cho bật lửa không quá phức tạp, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến cho bật lửa dễ bị hỏng, thế nên các bạn cần nắm rõ các bước thực hiện sau đây nhé.

Trước tiên, các bạn nên chọn loại ga chuyên dùng cho bật lửa, tránh dùng những loại gas tạp như gas nấu ăn, bởi loại ga này dễ làm cho bật lửa của bạn bị hỏng.

Có nhiều loại gas khác nhau trên thị trường hiện nay dành riêng cho bật lửa, bao gồm Jiu Yang, Blue Star, và những loại khác. Hãy chọn loại thích hợp cho bật lửa của mình nhé.

Cách bơm ga như sau:

  • Đầu tiên, dùng dụng cụ chuyên dụng để chỉnh mức độ cao thấp của ngọn lửa lên mức cao nhất (bất cứ bật lửa nào cũng có nút tùy chỉnh này)

Hướng dẫn cách bơm ga bật lửa đơn giản nhất

Nên chỉnh ngọn lửa ở mức cao nhất

    • Sau đó đặt bình gas vào lỗ bơm gas của bật lửa (lưu ý hộp gas và bình gas phải hường xướng với mặt sàn một góc khoảng 45 độ, không đặt vuông góc với vỏ bình gas và hộp gas). Đây là một lỗi phổ biến mà rất nhiều người mắc phải
    • Sau đó ấn bình gas với lực vừa phải, đảm bảo sao cho bình ga được căn chỉnh để không bị rò rỉ, và chỉ cần ấn vài giây là bật lửa đã được bơm đủ lượng ga cần thiết.
    • Sau khi đã bơm ga xong, bạn không nên thử bật lửa ngay bởi khí ga mới bơm vào khiến cho bật lửa bị “lạnh”, nếu bật lửa ngay thì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến bật lửa hút xì gà dễ hư hỏng.
    • Sau 1 thời gian để bật lửa nguội dần, các bạn hãy căn chỉnh lại độ cao thấp của ngọn lửa sao cho phù hợp với các loại thuốc lá mà bạn sử dụng.

Video hướng dẫn chi tiết cách bơm ga cho hộp quẹt

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cách bơm ga ngay tại nhà mà không cần phải mang ra tiệm, chúc các bạn thành công nhé.

Tham khảo thêm :

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo