Dụng cụ xì gà – Thú vui tao nhã cho người hút xì gà chuyên nghiệp

Bạn sẽ làm gì khi có trong tay có 1 điếu xì gà ngon? Chia sẻ với bạn bè của mình, hay mua rượu ngon về thưởng thức. Chụp hình thật lung linh lộng lẫy share trên mạng xã hội? Và sau đó chúng ta sẽ thưởng thức hương vị tuyệt vời ấy!

Thật là thiếu sót khi lỡ quên không mua phụ kiện đi kèm. Đừng để cuộc vui mất hứng. Những tiểu tiết nhỏ làm nên đẳng cấp riêng của mỗi người cũng như dụng cụ cắt xì gà tạo nên phong cách thưởng thức xì gà đáng nể của bạn nhưng lại chưa mấy chú ý đến những điều nhỏ bé này khiến cách hút xì gà mất đi vẻ đẹp vốn có.

Hôm nay Thế giới Xì gà Cuba sẽ chia sẻ những hiểu biết về các loại phụ kiện cơ bản. Góp phần tăng thêm độ ngon cho bữa tiệc xì gà

Dụng cụ cắt xì gà được gọi là Cigar cutter – là những phụ kiện phổ biến nhất trong thú vui này. Tác dụng của loại dụng cụ này chính là cắt đi phần đầu của điếu xì gà, làm lưu thông không khí từ đầu đến cuối điếu xì gà.

Có nhiều thắc mắc là tại sao không dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn mà lại cần đến những dụng cụ cắt xì gà cầu kỳ như thế? Vì xì gà được cuốn tay các lá được đan xen vào nhau, nếu dùng dao cắt không sắc dễ khiến xì gà bị vỡ vụn, rách.

Và vì đường kính to nên cần có bặt lửa chuyên dụng để đủ thời gian cho điếu xì gà cháy đều khiến cho điếu xì gà cuba của mình có vết cắt ngọt cùng hương vị thoát ra một cách hoàn hảo nhất.

Chính vì những lí do trên đây mà bạn cần phải sắm cho mình 1 bộ phụ kiện đầy đủ để không bỏ lở nét văn hóa xì gà thú vị này.

Những phụ kiện xì gà không thể thiếu

Guillotines – Dao bấm 1 lưỡi hoặc 2 lưỡi:

Dù cho bạn chọn dao bấm có 1 lưỡi hay 2 lưỡi thì nhiệm vụ của loại doa này cũng chỉ là để cắt phần đuôi của điếu xì gà. Ưu điểm của việc sử dụng loại dao này là cho vết cắt ngọt nhất và nếu bạn muốn dập tắt điếu để hút lần sau rất ổn.

Dụng cụ cắt xì gà Guillotines 2 lưỡi được đánh giá tối ưu hơn 1 lưỡi. Tính năng cắt từ 2 phía cùng một lúc có tác dụng làm cho lá cuốn phía ngoài không bị kẹt vào lưỡi dao. Hãy tì điếu xì gà vào 1 lưỡi và bấm cắt hoàn hảo bạn sẽ thấy đẳng cấp của người hút nằm ở đâu.

Punch – Khoan đầu xì gà:

Punch cũng là một trong những dụng cụ cắt xì gà với lưỡi cắt hình tròn. Với điếu xì gà có vòng ring lớn thì punch là lựa chọn tuyệt vời nhất vì món phụ kiện này giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc punch không phù hợp với những loại xì gà torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Các bạn nên lưu ý điều này khi lựa chọn sử dụng nhé.

Dao cắt xì gà luôn là dụng cụ không thể thiếu với người hút

Dao cắt xì gà luôn là dụng cụ không thể thiếu với người hút

Dao cắt V-cut:

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà, đây được xem là lợi thế so với Guillotines vì nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế lưỡi tiếp xúc lưỡi thuốc. Và do diện tích mặt cắt xì gà nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn.

Với những loại xì gà có vòng ring nhỏ thì đây là lựa chọn rất tốt , nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt, tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

Scissor – Kéo chuyên dụng cắt xì gà

Kéo Scissor là dụng cụ cắt xì gà chuyên dụng, hầu hết được làm bằng thép không gỉ. Kéo sẽ tạo ra một vết cắt đẹp trên điếu xì gà nếu chúng có chất lượng tốt, trái ngược với kéo kém chất lượng và kéo thông thường. Tính toàn vẹn về cấu trúc của điếu thuốc không bị ảnh hưởng. Đẳng cấp của những người hút quan tâm đến các dụng cụ cắt xì gà nhỏ bé chính là nằm ở đây.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắt xì gà đúng chuẩn và phong cách nhất

Bật lửa 4 tia

Bật lửa 4 tia

Bật lửa 4 tia

Những người mới chơi thường hay mắc 1 sai lầm đó là dùng những bật lửa thông thường để đốt xì gà, điều này vô tình làm cho điếu thuốc khó cháy và có vị khét, tệ hơn nữa chính là ám luôn mùi khí ga lên xì gà khi đốt quá lâu. Chính vì lí do đó nên những người chơi xì gà sảnh sỏi luôn có 1 chiếc bật lửa xì gà chuyên dụng cho mình. Bật lửa chuyên dụng cũng có rất nhiều loại như bật lửa khò, bật lửa 4 tia….tuy nhiên, lời khuyên từ những người có kinh nghiệm chính là hãy dùng bật lửa 4 tia khi muốn hút xì gà.

Gạt tàn

Gạt tàn xì gà

Gạt tàn xì gà

Nhiều người thường nghĩ rằng không cần thiết để bỏ tiền ra sắm 1 chiếc gạt tàn xì gà cho mình. Điều này vô tình khiến bạn đánh mất đi phong thái sang trọng vốn có của văn hóa xì gà. Hình ảnh điếu xì gà luôn xuất hiện cùng với ly rượu, một người đàn ông bảnh bao thì không không thể gạt tàn ra đất được đúng không nào.

Hộp bảo quản xì gà

Xì gà là một sản phẩm có giá trị rất cao, tuy nhiên nếu không bảo quản đúng cách sẽ gây nên các hiện tượng nấm mốc, khiến cho xì gà mất đi hương vị thơm ngon vốn có. 1 điếu xì gà không được bảo quản đúng cách thì xem như là bỏ đi với những người yêu thích xì gà, chưa kể mất đi 1 khoảng tiền rất lớn nữa.

Chính vì vậy mà việc đầu tiên phải làm khi có xì gà chính là tậu ngay 1 tủ giữ ẩm, hay hộp giữ ẩm nhằm đảm bảo xì gà được bảo quản trong độ ẩm thích hợp.

Đến đây, các bạn có thể đã hiểu được tầm quan trọng cũng như phân biệt được các dụng cụ xì gà cần thiết cho mỗi buổi thưởng thức của mình rồi đúng không?

Xem thêm:

Thế Giới Xì Gà Cuba
Logo